Sẽ xây lại trung tâm TDTT Phan Đình Phùng

06.09.2012

(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Đức Khải (Đức Khải Corporation) cho biết đang tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc cho Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng tại quận 3, TPHCM, và sẽ khởi công xây dựng lại trung tâm này vào cuối năm nay.


 - Công ty cho biết sẽ đầu tư khoảng 790 tỉ đồng để xây dựng lại khu trung tâm thể dục thể thao hiện hữu này thông qua công ty thành viên của mình là Công ty cổ phần đền bù giải tỏa (Compensation Clearance Corporation).
 

 - Trong số 13 đơn vị tư vấn thiết kế trong nước và nước ngoài tham gia, ba phương án thiết kế ý tưởng kiến trúc đã được chọn, từ đó sẽ chọn ra thiết kế cho dự án này.

 - Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 14.700 mét vuông, được bao bọc bởi bốn tuyền đường gồm Võ Văn Tần, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Đình Chiểu và Pasteur.

 - Dự kiến khi hoàn thành, khu trung tâm thể dục thể thao mới có sức chứa 4.000 – 5.000 chỗ ngồi, gồm các chức năng như khu thể dục thể thao đa năng, sân khấu đa năng phục vụ các hội nghị sự kiện văn hóa trong nước và quốc tế và khu thể dục thể thao ngoài trời.

 

 - Chủ đầu tư cho biết dự án được xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), theo đó công ty sẽ ứng vốn để xây dựng sau đó bàn giao lại cho thành phố. Đổi lại, công ty này sẽ được giao khu đất số 257 Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM; và giá trị công trình còn lại sẽ được thanh toán bằng khu đất khác hoặc bằng tiền.

 - Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành trong vòng 30 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng.

(theo thesaigontimes)

Các in liên quan: