Chủ tịch HĐQT Phạm Ngọc Lâm và Công ty Cổ phần Đức Khải được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba

31.12.2014

Xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa có quyết định số 2600/QĐ – CTN tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho Công ty CP

Đức Khải và ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty. Theo quyết định này, ông Phạm Ngọc Lâm và Công ty CP Đức Khải (quận 5, TPHCM) đã có thành tích xuất sắc trong công tác đền bù giải tỏa, xây dựng nhà ở xã hội tại TPHCM và tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội từ năm 2009 đến năm 2013, góp phần vào xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 


 - Được thành lập từ năm 2005, đến nay, Công ty CP Đức Khải do ông Phạm Ngọc Lâm sáng lập, điều hành, quản lý đã có những bước tiến vượt bậc. Trong suốt hành trình phát triển, cùng với tập thể lãnh đạo Công ty CP Đức Khải, ông Phạm Ngọc Lâm đã luôn đi đầu trong các mô hình mới để phục vụ nhu cầu an sinh xã hội.
 
 - Ông Phạm Ngọc Lâm đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện xây dựng Tổng Công ty CP Đền bù Giải tỏa. Đây là doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên trong cả nước đi đầu và hoạt động thí điểm theo chủ trương của Chính phủ trong lĩnh vực: “Thương lượng đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch; tư vấn việc tái định cư và tạm cư; bán đấu giá tài sản; xây dựng nhà các loại; xây dựng công trình đường sắt đường bộ; xây dựng công trình công ích; xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác; phá dỡ; chuẩn bị mặt bằng; kinh doanh bất động sản”.
 
 - Đây là lĩnh vực nổi bật của Công ty CP Đức Khải, là tâm huyết của ông Phạm Ngọc Lâm trong những năm gần đây. Tổng Công ty đã tích cực tham gia thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng các dự án như sau: Dự án Chung cư 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3; Dự án Khu Nhà ở xã hội 19/19 Lạc Long Quân, phường 9, quận Tân Bình; Dự án Khu Nhà ở xã hội Đông Tăng Long, quận 9; Dự án Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình tại Khu 6A, Khu đô thị Nam thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh; Xây dựng mới Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng tại số 08 đường Võ Văn Tần, phường 06, quận 3, gồm Nhà thi đấu đa năng với sức chứa khoảng 4.000 chỗ ngồi và các dịch vụ phụ trợ phục vụ vận động viên, huấn luyện viên, cổ động viên trong và ngoài nước.
 
 

 - Tham gia xây dựng Nhà ở xã hội như nhiều doanh nghiệp khác nhưng ông Phạm Ngọc Lâm và Công ty CP Đức Khải mong muốn thay đổi một cách nhìn về nhà ở xã hội, nhà tái định cư. Trong thời điểm kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, ông Phạm Ngọc Lâm đã có rất nhiều nỗ lực và đến nay Công ty CP Đức Khải đã hoàn thành cơ bản các dự án nhà tái định cư, nhà ở xã hội nhưng chất lượng như nhà ở thương mại, chất lượng cao. Đó là các dự án: Dự án Khu Tái định cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7; Dự án Khu Tái định cư Bình Khánh (Lô R6 + Lô R7), phường Bình Khánh, quận 2 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 - Không chỉ nổi bật trên lĩnh vực mới tham gia là giải tỏa đền bù và bất động sản, Công ty CP Đức Khải vẫn tiếp tục kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước trong các lĩnh vực thương mại – dịch vụ, xăng dầu; hoàn thành tốt nghĩa vụ tài chính với Nhà nước; thu nhập và đời sống cán bộ công nhân viên được cải thiện; tạo được công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động trên nhiều địa phương trong cả nước; có nhiều đóng góp cho xã hội (số tiền đóng góp lên đến hơn 30 tỷ đồng) ; vị thế của Công ty trong nền kinh tế thị trường của đất nước ngày càng được nâng lên, được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá tốt.